CÁCH NẤU MÌ QUẢNG GÀ NGON ĐÚNG ĐIỆU, CHUẨN VỊ MIỀN TRUNG, CÁCH NẤU MÌ QUẢNG GÀ NGON ĐÚNG VỊ QUẢNG

-

Mì Quảng là một trong món ngon trứ danh của vùng đất Quảng nam bằng dị. Từ rất lâu mì Quảng đã được không ít thực khách hàng sành siêu thị yêu ham mê bởi mùi vị thơm ngon, đậm đà.

Bạn đang xem: Cách nấu mì quảng gà ngon đúng điệu, chuẩn vị miền trung

*
Mì Quảng – Đặc sản của mảnh đất khu vực miền trung bình dị

 Sự kết hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất giữa gai mì xoàn óng cùng với thịt con gà thơm mềm, đậu phộng phệ bùi và rau thơm quyện trong nước sốt sánh quyện, đậm chất sẵn sàng đoạt được khẩu vị của bất kỳ thực khách giận dữ nào. Đặc trưng của món mì Quảng là phải dùng với bánh nhiều nướng giòn tan mới trọn vị ngon. Món ăn dân gian nhưng có đậm nét tinh tế và sắc sảo ẩm thực khu vực miền trung và trở thành đặc sản nổi tiếng của mảnh đất nền bình dị này. Cùng tò mò cách nấu ăn mì Quảng chuẩn chỉnh vị với công thức dễ dàng và đơn giản sau đây.


Chuyên Đề Lẩu - Nướng
9,600,000 ₫
XEM NGAY!!!
Chuyên Đề cơm trắng Văn Phòng
11,000,000 ₫
XEM NGAY!!!
Chuyên Đề Cốt những Dòng Lẩu Việt Nam
3,000,000 ₫
XEM NGAY!!!
Chuyên Đề Bún Cá Hà Nội
1,000,000 ₫
XEM NGAY!!!
Chuyên Đề Hàu Nhật 16 Vị
3,000,000 ₫
XEM NGAY!!!
Chuyên Đề Mì Trộn Trứng Lòng Đào
1,000,000 ₫
XEM NGAY!!!
Chuyên Đề bò Hàu Xốt Cay – Xốt Phô Mai
1,200,000 ₫
XEM NGAY!!!
Chuyên Đề Lẩu Bò: Lẩu bò Thập Cẩm – Lẩu Đuôi Bò
800,000 ₫ – 1,200,000 ₫
XEM NGAY!!!
Chuyên Đề kê Rán – Khoai Tây, Khoai Lang cừu Lắc Phô Mai
799,000 ₫ – 1,200,000 ₫
XEM NGAY!!!
Chuyên Đề Mì phong cách Hàn
1,000,000 ₫ – 1,500,000 ₫
XEM NGAY!!!

Mục Lục

Cách nấu ăn mì quảng

Nguyên liệu nấu nướng mì quảng


Mì Quảng: 500 gram
Bánh đa mè: 5 cái
Củ nén: 50 gram
Cải bẹ xanh: 100 gram
Gà ta: 1,2 kg
Bắp chuối: 200 gram
Trứng cút: 30 trái
Húng lủi với húng quế: 100 gram

Cách nấu bếp mì quảng

Sơ chế nguyên liệu

Củ nén đập dập, sau đó băm nhỏ

Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng

Gừng gọt vỏ, thái sợi chỉ nhuyễn

Ớt đập dập

Gà sở hữu về cọ sạch, xát muối cùng rửa kỹ những lần dưới vòi nước sạch. Kế tiếp lóc xương con kê để riêng. Giết thịt gà thái miếng vừa ăn. Ướp thịt con gà với củ nén, gừng, hành tím, ớt, nước mắm, dầu điều, muối, tiêu cùng bột ngọt, trộn mọi và nhằm thấm trong khoảng 30 phút 

*
Ướp thịt kê với các loại gia vị

Rau thơm nhặt kỹ, cọ sạch, sau đó vớt ra và xếp vào dĩa riêng

*
Sơ chế các loại gia vị

Trứng cút luộc chín, tách bóc vỏ

Các bước thực hiện

Bước 1: có tác dụng nóng chảo với một ít dầu ăn, mang đến củ nén băm bé dại vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt con gà đã ướp vào chảo, hòn đảo đều đến khi thịt gà săn lại. Thêm nước dùng vào chảo xâm xấp mặt thịt gà, đun cùng với lửa vừa đến khi nước cạn bớt

*
Xào săn làm thịt gà

Bước 2: Bắp chuối thái lát và thả vào sơn nước đá có vài lát chanh để bắp chuối không bị thâm, giữ lại được độ giòn. Giũ nhẹ nhằm bắp chuối tơi ra. Tiếp nối vớt bắp chuối ra với đặt vào dĩa thuộc với những loại rau thơm

*
ngâm bắp chuối non trong nước lạnh bao gồm thả vài ba lát chanh

Bước 3: Xếp mì Quảng vào tô. Thứu tự xếp các nguyên vật liệu khác vào đánh sao cho bắt mắt gồm: rau xanh húng lủi với húng quế, trứng cun cút luộc, bắp chuối. Kế tiếp múc phần thịt gà xào lên phía trên. Rưới nước nóng xào sau cùng.

*
Rưới nước nóng kho vào tô mì Quảng

Bước 4: Rắc hạt lạc rang lên bề mặt tô mì Quảng để tăng thêm phần hấp dẫn. Bánh đa bẻ thành miếng nhỏ dại và trang trí vào đánh mì.

*
Rắc đậu phộng rang cuối cùng và hoàn thiện món mì Quảng

Vậy là sơn mì Quảng chuẩn vị đã sẵn sàng chuẩn bị để thưởng thức. Tua mì dai, ngấm nước nóng đậm đà cùng thịt con kê mềm thơm, thấm vị đầy hấp dẫn. Vị cay nồng thoải mái và tự nhiên từ quả ớt tươi là nét đặc trưng của ăn uống miền Trung. Cùng với video nấu tiêu hóa hằng ngày này mong muốn rằng bạn sẽ thực hiện thành công xuất sắc và chuản bị cho mái ấm gia đình món ăn uống đặc sắc.

Nhắc đến những món đặc sản của mảnh đất nền Quảng Nam, Đà Nẵng thì chẳng thể không kể tới mì Quảng gà. Món này còn có hương vị cực kỳ đặc biệt, lại rất dễ chế biến hóa nên được nhiều người yêu thương thích. Hãy thuộc vào bếp với Vin
ID trổ tài làm cho món mì này đón tiếp cả gia đình nhé!


1. Sẵn sàng nguyên liệu

*
Nguyên liệu sản xuất món mì Quảng gà
Mì Quảng: 800g
Gà: 1 bé (khoảng 1.5kg)Trứng cút: 15 quả
Nước dừa tươi: 500ml
Đậu phộng rang: 50g
Bánh tráng mè nướng: 4 cái
Gia vị: 1 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng nhỏ canh dầu màu điều, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường phèn, một nửa muỗng canh hạt nêm, 1 ít muối,…Hành lá: 3 nhánh
Hành tây: 1 củ
Củ nén (hành tăm): 10 củ
Rau sống nạp năng lượng kèm: rau xanh chuối, húng lủi, giá đỗ,… (tùy sở thích)Dụng cụ: Dao, thớt, tô, nồi,,…

2. Phương pháp nấu mì Quảng kê ngon chết giả ngây

Sơ chế nguyên liệu

Ngâm kê trong nước muối hạt loãng 10 phút, rửa sạch mát với nước, chặt miếng vừa ăn.Hành tây, củ nén lột quăng quật vỏ, cọ sạch, băm nhuyễn.Hành lá và những loại rau sống cọ sạch. Hành lá cắt nhỏ, hạt lạc rang đập dập.Bắc nồi nước lên bếp, luộc trứng phắn 7 – 10 phút, lấy ra để nguội, bóc vỏ.

Ướp gà

Cho kê vào tô, ướp với 1/2 phần hành tây, củ nén băm, 1/2 muỗng canh bột nghệ, một nửa muỗng canh hạt nêm agi ngon trong 15 phút để thịt gà thấm gia vị.

Xem thêm: Top 9 Thức Ăn Bổ Thận Cho Phụ Nữ Được Đánh Giá Tốt Nhất 2022

*
Công đoạn ướp con gà với những loại gia vị

Nấu nước dùng

Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu màu sắc điều đun nóng ở lửa vừa. Cho nốt phần hành tây, củ nén băm sót lại cùng 50% muỗng canh bột nghệ vào phi thơm.Cho thịt kê đã ướp vào nồi hòn đảo đều cho đến lúc thịt săn lại. Bỏ thêm 700ml nước lọc, 500ml nước dừa tươi hòn đảo đều, tăng lửa lớn.Khi nước sôi, nêm 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muỗng canh đường phèn đảo đều, giảm lửa vừa và nấu thêm 15 – đôi mươi phút.Nêm nếm lại hương liệu gia vị vừa nạp năng lượng rồi mang đến trứng phới vào, nấu ăn thêm 5 phút, tắt bếp.

Trụng mì

Bắc nồi nước khác lên bếp, đun sôi, mang lại mì Quảng vào trụng sơ 1 – 2 phút, vớt ra tô.Cho giết mổ gà, trứng cút, hành lá, lạc rang lên trên, chan nước dùng và thưởng thức.

Thành phẩm

Sợi mì Quảng dẻo dai, ăn cùng với thịt kê mềm ngọt, trứng cút bùi bùi, nước cần sử dụng đậm đà, dậy mùi hương củ nén và bột nghệ ngon vô cùng. Món này khi nạp năng lượng vắt thêm miếng chanh, thêm vài lát ớt và xíu nước mắm ngon, bánh tráng mè nướng bẻ nhỏ, đảm bảo ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi.

*
Món mì Quảng con kê thơm ngon, hấp dẫn, ai nạp năng lượng cũng mê

3. Bí quyết chọn mua nguyên liệu làm mì Quảng gà tươi ngon

Cách chọn gà chất lượng

Gà có phần thân nhỏ gọn, săn chắn chắn và ức nhỏ sẽ siêu hợp làm cho món mì Quảng gà.Nên lựa chọn gà làm sẵn tải tại những siêu thị hoặc trên phầm mềm Vin
ID nhằm tiết kiệm thời gian chế biến.Thịt con gà tươi ngon đã có màu đỏ hồng từ bỏ nhiên, da mỏng mảnh mịn và bao gồm màu đá quý nhạt đặc trưng. Không hãy chọn mua những bé gà nặng mùi hôi, màu sắc khác lạ như trắng, đen sạm hoặc trên da tất cả vết bầm, tụ máu, lớp domain authority chảy nhớt. Khi ấn nhẹ vào từng miếng thịt sẽ cảm nhận được độ lũ hồi. Kị mua rất nhiều phần thịt kê bị nhão, biến chuyển dạng, lõm.
*
Dựa vào giác quan để chọn gà tươi mới

Cách thiết lập trứng cút

Chọn trứng cút có vỏ tươi mới, cứng cáp, không bị nứt và còn phấn trắng mặt ngoài. Khi soi dưới tia nắng sẽ tìm ra lòng bên phía trong sẽ có màu hồng vào suốt, lòng đỏ sinh hoạt giữa.Trứng phới tươi sẽ tương đối đặc, lúc lắc ko nghe thấy tiếng động.Tránh cài trứng bao gồm vỏ không tính màu xám, suôn sẻ láng tuyệt có những đường vân, chấm đen, mốc do bị ẩm.

Chọn mì & thịt

Đa phần những bà chuyên lo việc bếp núc sẽ chọn mì Quảng khô do sự tiện thể lợi. Nhưng nếu như muốn món ăn chuẩn vị hơn thì bạn cũng có thể tự tay làm cho mì tươi tự bột gạo xay, nước hạt dành dành, lòng đỏ trứng,…Mì Quảng có rất nhiều màu dung nhan như xoàn (bột nghệ), white (bột gạo, bột năng), hồng (nước củ dền),,… chúng ta có thể lựa chọn theo sở thích.Để lựa được lương thực tươi ngon, duy nhất là những loại thịt chúng ta nên đi chợ vào sáng sủa sớm. Chọn hồ hết miếng thịt có độ lũ hồi cao, màu sắc hồng tự nhiên, không tồn tại mùi lạ.
*
Sợi mì Quảng dẻo thơm lại có khá nhiều màu sắc đẹp mắt

4. Xem xét khi ăn mì Quảng gà

Khác với phở của bạn Bắc, hủ tiếu của tín đồ Nam, bạn Quảng ăn uống mì mang lại rất số lượng nước dùng.Theo hương vị vùng miền nên fan Quảng cực kỳ thích ăn uống cay. Khi ăn món mì này thường ăn lẫn tương ớt rim hoặc nước mắm chanh, tỏi, ớt băm.Tùy theo phong cách chế biến của không ít gia đình mà có thể kết hợp với các nguyên vật liệu khác như tôm, sườn, thịt bố rọi nếm nếm thêm phần đa dạng.
*
Còn gì tuyệt đối hơn khi trải nghiệm tô mì Quảng gà thơm phức cùng ớt rim cay nồng

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã sở hữu ngay món mì Quảng gà thơm ngon, cuốn hút đãi cả mái ấm gia đình rồi. Đừng quên tải phầm mềm Vin
ID để mua những loại hoa màu tươi mới, hóa học lượng, ship hàng tận nhà với tích điểm tiêu dùng nhé!